Hướng dẫn tự làm bảng điện tử led ma trận từ A-Z tại Bến Tre

Hướng dẫn tự làm bảng điện tử led ma trận từ A-Z tại Bến Tre

Bài viết này cung cấp đầy đủ thông tin và hướng dẫn tự làm bảng điện tử led ma trận từ A-Z để bạn có thể tự làm một biển led ma trận tiết kiệm chi phí. LED MINH LỢI tại Bến Tre sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc khi muốn làm biển led ma trận như: Hướng dẫn làm bảng led ma trận? Phần mềm chạy led ma trận? Cách làm khung nhôm led ma trận? Giá bảng điện tử led ma trận chạy chữ 16×32? Cách đấu nối led ma trận P10? Cách chọn mạch điều khiển led ma trận?…

Các bộ phận của một biển quảng cáo led ma trận P10

– Bảng led ma trận tại Bến Tre

– Mạch điều khiển (CPU led ma trận)

– Nguồn DC 5V

– Khung led ma trận

Ghép các tấm module để được 1 biển led như mong muốn.

Việc đầu tiên bạn cần xác định kích thước biển led chạy chữ cần làm -> Từ khích thước tính được số tấm module led cần sử dụng (kích thước của mỗi tấm là 32cmx16m) -> Từ số tấm module ta lựa chọn mạch điều khiển phù hợp và tính toán số lượng nguồn DC 5V cần sử dụng -> Làm khung với kích thước chính xác để ghép các tấm module led và đấu nối hoàn thiện.

Các loại biển led ma trận

Với nhu cầu làm bảng led ma trận chạy chữ, hiển thị nội dung chúng ta thường dùng các loại module led ma trận P10 kích thước 32cmx16cm. Module đã bao gồm đầy đủ ốc vít, cáp tín hiệu, dây điện.

  • Module led ma trận P10 1 màu

             + Các màu đơn sắc: Đỏ, Trắng, Xanh lá

             + Các hãng sản xuất: Cailiang, GKGD, Qiangli, Meyjad,…

             + Kiểu bóng led: Bóng DIP, Bóng SMD

             + Môi trường sử dụng: Ngoài trời

Led module P10 1 màu với chi phí rẻ, tạo sức hút cho cửa hiệu

  • Module led ma trận P10 3 màu

            + Màu sắc: Hiển thị được 3 màu Đỏ, Xanh lá, Vàng

            + Kiểu bóng led: Bóng DIP, Bóng SMD

            + Môi trường sử dụng: Ngoài trời

Module P10 3 màu hiển thị được 3 màu, chia nhóm nội dung hiệu quả hơn.

  • Module led ma trận P10 Full màu

           + Màu sắc: Full màu, hiển thị như màn hình tivi

           + Môi trường sử dụng: Trong nhà, ngoài trời

Module P10 full color hiển thị như 1 màn hình tivi, nội dung sống động, độc đáo.

Mạch điều khiển led ma trận tại Bến Tre

Mạch điều khiển được chia thành các mã có khả năng điều khiển 1 kích thước biển led giới hạn. LED Minh Lợi tại Bến Tre sẽ lựa chọn mạch tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

Có 2 loại mạch điều khiển thông dụng:

Kết nối, thay đổi chương trình qua USB: 

Bạn nạp chương trình từ máy tính vào USB, cắm USB vào mạch khoảng 3 giây để mạch nhận chương trình rồi rút ra. Với mạch này bạn cần mua thêm Dây USB kéo dài để nối từ mạch xuống đất. Khi thay đổi chương trình không cần leo lên biển để cắm USB vào mạch.

Kết nối, thay đổi chương trình qua WIFI:

Bạn có thể sử dụng máy tính hoặc điện thoại (cả Android và Iphone) để thay đổi chương trình cho mạch qua kết nối WIFI.

Đa dạng các dòng Card điều khiển đáp ứng về chi phí và tiện ích.

LED Minh Lợi Bến Tre sẽ tư vấn, gửi phần mềm, tài liệu, video hướng dẫn để bạn có thể tự làm. Hoặc đơn giản bạn chỉ cần cài đặt Teamviewer, kỹ thuật viên sẽ lập trình trực tiếp trên máy tính của bạn khi bạn cần hỗ trợ.

Với các biển led ma trận quảng cáo thông thường, các bạn nên lựa chọn sử dụng mạch điều khiển của hãng HD với phần mềm HD2018 nhiều tính năng, dễ sử dụng. Mạch điều khiển bằng WIFI có thể lập trình trên cả điện thoại Androi và Iphone với tính năng đầy đủ nhất.

Tham khảo bài hướng dẫn dưới đây để có thể lập trình và hình dung cách điều khiển biển led ma trận:

Nguồn DC 5V

Biển led ma trận sử dụng nguồn điện DC 5V. Có rất nhiều hãng nguồn chất lượng cao như Meanwell, JINBO, Jielin,… Tùy vào chi phí và nhu cầu, LED Minh Lợi Bến Tre sẽ tư vấn loại nguồn và số lượng cần sử dụng tối ưu nhất cho bạn.
Ví dụ: Nguồn 5V60A Sử dụng cho 6 tấm p10 3 màu, 6 tấm p10 full, 8 tấm p10 1 màu.

Khung biển led ma trận

Module ngoài trời đã được thiết kế để chống nước mặt trước. Do đó bạn cần làm khung để lắp đặt và che chắn chống nước vào các mặt còn lại của biển led.

  • Khung sắt: Làm khung sắt cần máy cắt, hàn chuyên dụng nên bạn có thể qua cửa hàng cơ khí gần nhà để làm cho thuận tiện. Sử dụng tấm alu ốp xung quanh để tạo thành hộp kín và tăng thẩm mỹ cho biển.
  • Khung nhôm định hình: Khung nhôm định hình dạng hộp được thiết kế thuận tiện và thẩm mỹ cao. Bạn có thể tự lắp ghép thành khung biển led sử dụng luôn. Nếu gần nhà không bán loại khung này, LED Minh Lợi Bến Tre có thể cắt sẵn theo kích thước biển gửi về cho bạn.

Làm khung biển led ma trận đơn giản với khung nhôm định hình.

Để cố định module lên khung bạn có 2 lựa chọn là sử dụng ốc vít và ốc nam châm

 – Ốc Vít: Linh hoạt trong cách bắt, sử dụng thanh nẹp hay các loại gá tự chế. Tuy nhiên khi gặp sự cố thì phải tháo biển xuống mới có thể sửa chữa.

 – Ốc Nam Châm: Bạn cần sử dụng thanh nẹp đúng khoảng cách để ốc nam châm có thể bắt vào. Thi công nhanh chóng, dễ dàng tháo module ra từ phía trước để sửa chữa.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là bien-led-ma-tran-dung-oc-nam-cham.jpg

Sử dụng ốc nam châm có thể dễ dàng lắp đặt, sửa chữa.

Cách đấu nối biển led ma trận P10

Các điều cần chú ý trước khi đấu nối:

 + Kiểm tra bộ nguồn xem có đúng điện áp 5V không

 + Đấu nối điện vào mạch và module đúng chân Dương (+) Âm (-)

 + Mặt dưới của mạch điều khiển phải được cách điện

Trên bảng mạch của module có ký hiệu chiều mũi tên, ta tiến hành xếp module theo 1 chiều mũi tên từ trái qua phải và từ dưới lên trên. Cắm cáp tín hiệu theo sơ đồ, Hàng module trên cùng là hàng 1 -> cắm vào cổng JK1 trên mạch điều khiển, các hàng còn lại cắm vào cổng tương ứng.
Mỗi bộ nguồn sẽ cấp điện cho số tấm module nhất định. Tiến hành đấu nối theo sơ đồ cho module và mạch điều khiển đúng âm dương.

Bạn gặp bất kỳ khó khăn trong bài hướng dẫn tự làm bảng điện tử led ma trận từ A-Z tại Bến Tre vui lòng để lại bình luận cuối bài viết hoặc liện hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí, ngoài ra bạn còn được báo giá một cách chính xác với mức giá tốt nhất thị trường Bến Tre. Tất cả các sản phẩm của LED Minh Lợi tại Bến Tre đều được kiểm tra kỹ thuật nghiêm ngặt, dán tem bảo hành. Luôn đồng hành, hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.
 

Từ khóa:#ledmatran#bangledmatranbentre#thicongledmatranbentre#cachlamledmatranbentre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *